ในปี 2016 หลายท่านคงได้กับตัวชูโรงในงาน Sema Show กับสปอร์ตโรดสเตอร์ลุกคูลสุดเฉียบ Mazda Miata Speedster Concept  กับความเด่นที่ไร้กระจก รวมถึงเสาหลังคาต่างๆ ที่ใช้พื้นฐานจากรถ Mazda MX-5 (ND) แล้วมันจะเป็นอย่างไรนะ ถ้านำแรงบันดาลใจนี้มาถ่ายทอดสู่ Mazda MX-5 โฉมแรกในรหัสตัวถัง (NA)

 

            อย่าเสียเวลาคิดนานเลย เพราะ Kasim Tlibekov นักออกแบบชื่อดังได้ทำภารกิจนี้ไปก่อนแล้ว ด้วยการใช้พื้นฐานรถจากรุ่น Mazda MX-5 (NA) มาปรับแต่งใหม่ให้กลายเป็นสปอร์ตโรดสเตอร์สุดล้ำสมัยที่ผสานความคลาสสิกได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยการไร้เสาหลังคา และกระจกรอบคัน แต่ออกแบบกระจกชิลด์ฝั่งคนขับ เพื่อลดการปะทะของอากาศของคนขับใน พร้อมขยายมิติรถด้านข้างให้กว้างขึ้นและขยายชุดโป่งให้ใหญ่ขึ้น รองรับกับการติดตั้งล้อขนาดใหญ่อีกด้วย ด้านหลังออกแบบฝาครอบเบาะนั่งเพิ่มขึ้นมา สวยสะดุดตากับไฟหน้า-หลัง LED ดีไซน์ใหม่ และท่อไอเสียทรงคู่

 

            ด้วยสไตล์การแต่งแบบนี้ไม่เหมาะกับคนโลกสวยนัก เพราะดูแล้วคงจะเป็นรถสายโชว์ซะมากกว่า แต่หากต้องขับจริงแล้ว สิ่งแรกที่ต้องมีเลยคือ “หมวกกันน็อก” แน่นอนว่านอกจากความปลอดภัยแล้ว แรงลมที่ปะทะมันก็เป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลย

 

 

            แม้ทางสำนักจะไม่ได้เปิดเผยว่าสปอร์ตโรดสเตอร์คันนี้ใช้ขุมพลัง หรือระบบส่งกำลังของอะไร แต่คาร์เปอร์เชื่อเหลือเกินถ้าทางสำนักจะดันโปรเจ็กต์นี้ให้สุดทางแล้วล่ะก็ การใช้เครื่องและระบบส่งกำลังเดิมอาจจะยังไม่ใช่คำตอบของคำว่า “สุด”

 

ข้อมูลจาก : www.carscoops.com 

Advertisement