กระชากวัยตัวซิ่งรุ่นพ่อให้มาหล่อในยุค 2020 คงเป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินจริงอะไรนัก เพราะทางเจ้าของรถปลุกผีให้ซาก BENZ W124 ไร้ค่าให้กลับมาฉายแสงอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการนำสไตล์เรซซิ่งบวกกับความคิดสร้างสรรค์สุดเฉียบจนกลายมาเป็นตัวซิ่งมาดสตรีทเวพ่อนสุดโหด จนเป็นคันเด่นสายโชว์ในงานมีตติ้งต่างๆ รวมถึงงาน Road To IAM BANGKOK 2019

 

สวยโหดดุดันด้วยชุดพาร์ตขยายมิติ พร้อมผสานสไตล์รถแข่งเซอร์กิตแบบ DTM

 

         อย่างที่บอกว่าด้วยตัวซิ่งมาดโหดคันนี้เป็นโปรเจ็กต์ปลุกผี ที่เกิดจากความชอบส่วนตัวและทางบ้านก็รถรุ่นนี้ที่ปล่อยทิ้งร้างมานาน การปรับแต่งให้ BENZ W124  ให้สวยสดใหม่ที่มาพร้อมสไตล์เรซซิ่งจึงเป็นภารกิจที่สุดหิน แต่ทางคุณเก่ง เจ้าของรถก็มุ่งมั่นสร้างสรรค์รถโดยเน้นการขยายมิติรถให้กว้างขึ้น ตามเทรนด์นิยมของยุคนี้ สร้างชุดโป่งแบบคัสตอมรอบคันให้คล้ายตัวแข่งเซอร์กิตฝั่งยุโรป ด้านหน้าติดตั้งดิฟฟูเซอร์ พร้อมคาร์นาร์ดที่รับกับชุดโป่งล้อหน้าได้อย่างลงตัว ด้านข้างเสริมกาบข้างที่ขนานรับกับโป่งล้อหลังที่ออกแบบให้ปลายท่อไอเสียโผล่ออกมาบริเวณนี้ทั้งสองฝั่ง มุมหลังโหดดิบสไตล์ตัวแข่งด้วยชุดหางหลัง GT ขนาดใหญ่ พร้อมเปลือยกันชนล่างแล้วติดตั้งดิฟฟูเซอร์หลังเข้าไป ถ้าใครขับตามหลังตคงจะรับรู้สึกถึงความโหดน่าเกรงขามได้เป็นอย่างดี

 

กันชนหน้าเสริมดิฟฟูเซอร์และคาร์นาร์ดลงไป ช่วยให้ทิ้งภาพความหรูไปอย่างสนิทใจ

 

โป่งล้อขยายมิติ มีส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวรถดูสวยเต็มอารมณ์สปอร์ตมากขึ้น

 

ล้อ LENSO PROJECT D ขนาด 18 นิ้ว ช่วยเสริมให้ตัวรถสวยเด่นตามสไตล์สตรีทเวพ่อน

 

 

         ช่วงแรกขุมพลังคันนี้เน้นแรงตรงรุ่น แต่ก็ทนกับการซ่อมบำรุง และไม่เร้าใจเท่าที่ควรนัก จึงเบนเข็มย้ายขุมพลังข้ามสายพันธุ์มาเป็นรหัส 3UZ-VVTi เกียร์อัตโนมัติ ที่ให้สุ้มเสียงและความจัดจ้านที่เร้าอารมณ์กว่าเดิม

 

กว่าเจ้าของรถจะลงตัวกับขุมพลัง 3UZ-VVTi ก็ลองผิดลองถูกมาเยอะ

 

         ส่วนห้องโดยสารมาในสไตล์รถแข่งเซอร์กิตเต็มขั้น ซึ่งออกแบบบริเวณคอนโซลใหม่โดยติดตั้งแผงสวิชต์ตัดไฟ และอื่นๆ ให้สวยลงตัวกับคันเกียร์อัตโนมัติอีกด้วย นอกจากนี้ยังเสริมความสปอร์ตด้วยเบาะ 2 รุ่น 2 แบรนด์ โดยฝั่งคนขับเป็น RECARO และฝั่งคนนั่งเป็น BRIDE พร้อมเบลท์ TAKATA และโรลบาร์ 6 จุด

 

ห้องโดยสารมาในสไตล์เรซซิ่ง

 

ซ้ายเยอรมันขวาญี่ปุ่น

 

บริเวณคอนโซลกลางสร้างแผงสวิตต์ พร้อมด้ามเกียร์อัตโนมัติ

 

โรลบาร์ 6 จุด ช่วยเติมเต็มอารมณ์รถแข่งเซอร์กิต 

 

       และด้วยการแต่งที่มีสไตล์โดดเด่นทำให้รถคันนี้เป็นหนึ่งในตัวโชว์สายสตรีทในงาน IAM BANGKOK 2020 ณ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2020 แล้วพบกัน..

 

 

TECHSPEC

ภายนอก

กันชนหน้า-หลัง Custom By Max Level Garage กระจกข้าง และหางหลัง GT Custom By Max Level Garage ล้อแม็ก LENSO Project D หน้าขนาด 18x9.5 นิ้ว และหลัง 18x11.5 นิ้ว

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ 3UZ-VVTi, เกียร์อัตโนมัติ, ท่อไอเสีย Custom (แยกออกสองฝั่ง) อาร์ทท่อซิ่ง  และ อัตราทดเฟืองท้าย 3.27

ภายใน

เบาะ(ขวา) RECARO (ซ้าย) BRIDE, เบลล์ TAKATA, พวงมาลัย MOMO, โรลบาร์ 6 จุด (ตั๊ม โรลบาร์) และอื่นๆ

 

Advertisement