จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้รายการแข่งขันรถยนต์หลายรายการในไทยจำเป็นต้องเลื่อนระยะการแข่งขันตามกำหนดเดิม ซึ่งรวมถึงรายการ Thailand Super Series 2020 ที่ยกยอดความสนุกมาในช่วงปลายปี พร้อมลดจำนวนการแข่งขันเหลือเพียง 4 สนาม (จาก 8 สนาม) ทำให้การแข่งขันในปีนี้จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายของนักแข่งและทีมงาน เพราะด้วยระยะเวลาการเตรียมรถที่สั้นลงของการแข่งในแต่ละสนาม แต่ถ้ามองอีกมุมแล้วล่ะก็ ถ้านักแข่งและทีมงานนั้นๆ เตรียมรถให้พร้อมและทำผลงานออกมาดีแล้วล่ะก็ มันจะเป็นปีที่ สามารถคว้าแชมป์ที่สั้นที่สุด

 

 

            แม้รายการ Thailand Super Series 2020 จะเหลือเพียง 4 สนาม แต่ก็มีนักแข่งหน้าใหม่ขึ้นมามากมาย รวมถึง สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา (พีท) ในรุ่น Thailand Super Pick up ซึ่งเป็นนักแข่งแรลลี่ชั้นนำของเมืองไทยที่ชิมลางสู้ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ พร้อมเปิดตัวอย่างร้อนแรงใน 2 สนามแรก

 

 

            รถที่ใช้ในการแข่งขันเป็น All New Isuzu D-Max ที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก อีซุซุอึ๋งง่วนไต๋ สุพรรณบุรี นำมาปรับแต่งมาเพื่อแข่งขันโดยเฉพาะ โดยรื้ออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต่อการแข่งขันออกหมด ทั้งภายนอก-ภายใน และอื่นๆ ส่วนเครื่องยนต์เป็นรหัส 4JJ1 ปรับจูนความแรงโดยหนุ่ย&เป๋อ สุพรรณบุรี พ่วงเทอร์โบ F55 ที่ปรับแต่งปากทางเข้าตามกติกากำหนด โดยระบบช่วงล่างถอดแหนบบรรทุกออก พร้อมติดตั้งชุดโช้กอัพ Explorer แบบมีซับแท้งก์

 

 

            นับเป็นอีกนักแข่งน้องใหม่ที่ฝีมือและการโมดิฟายความแรงไม่ธรรมดาจริงๆ ซึ่งหากใครอยากให้กำลังใจก็สามารถติดตามได้ที่ FB: Isuzu Suphan Sports และ Peet Suphan กันได้ครับ

 

 

+++++

SPECFICATION  

Model: All New Isuzu D-Max

Driver: สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา Team: Isuzu Suphan Sports

Exterior: ฝากระโปรงหน้าคาร์บอน, คานาร์ดซิ่ง และสปอยเลอร์ทรง GT By Keng

Interior: Sparco : พวงมาลัย, บักเกตซีต แผงควบคุมสวิทช์ MOROSO, ชุดเกจวัด Autometer, ปรับบูสต์ไฟฟ้า Greddy, โรลบาร์ 6 จุด, อุปกรณ์คูลสูท และอื่นๆ

Engine: 4JJ1 ปรับแต่งโดยหนุ่ย&เป๋อ สุพรรณบุรี, เทอร์โบ F55, เฮดเดอร์ VGS, ชุดท่ออากาศและไอเสีย TN Intercing อินเตอร์คูลเลอร์ TWR, ปั๊มเชื้อเพลิงซิ่ง, เรกูเลเตอร์ Aeromotive หัวฉีด Bosch, กล่องอีซียู ECU SHOP จูนโดยหนุ่ย&เป๋อ สุพรรณบุรี

Transmission: เกียร์ 3,000 VGS, คลัตช์ BRC, เฟืองท้าย MRX อัตราทด 3.1 และลิมิเต็ดสลิปซิ่ง

Suspension&Brake: ชุดโช้กอัพ Explorer แบบมีซับแท้งก์, ชุดเบรกหน้า-หลังขนาด 4 พอต ล้อ Cosmis Racing Wheel ขนาด 17 นิ้ว และยาง Hankook Ventus Rs4 ขนาด 245-40

Advertisement