HYUNDAI H1 นับเป็นรถตู้เรือธงของค่าย ด้วยความสะดวกสบาย ดีไซน์สวย พร้อมความคุ้มค่า จึงครองใจผู้ใช้ชาวไทยเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าตัวรถถูกออกแบบให้เป็นรถใช้งานสำหรับครอบครัวเป็นหลัก แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเจ้ารถรุ่นนี้อยู่ในมือของพ่อบ้านขาซิ่ง? ถ่ายทอดสไตล์เรซซิ่งแต่ไม่ทิ้งการใช้งานที่สะดวกสบาย

            HYUNDAI H1 2009 สีขาวมาดสปอร์ตนี้เป็นของคุณหนุ่ม บางคล้า ภายนอกเสริมความสปอร์ตอีกระดับกับชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมไฟแอลอีดี ผสานชุดลิ้นกาบข้างทรงสปอร์ต และสวยสะดุดตาด้วยชุดล้อ TE37 ขนาด 18x8.5 นิ้ว ออฟเซ็ต 28 มม. พร้อมยางสปอร์ตสุดฮอต Nitto 420S ขนาด 235-55 โดยภายใต้วงล้อยังเสริมประสิทธิภาพการเบรกและความสวยงาม ด้วยการติดตั้งชุดคาลิเปอร์เบรก 3UZ (หน้า-หลัง) พร้อมจานเบรกขนาด 380 มม.

            ขุมพลังเค้นแรงให้ขับสนุกเร้าใจกว่าเดิม ด้วยขุมพลังเดิมเสริมเทอร์โบ D-Max 3,000 พร้อมอินเตอร์ฯ ซิ่ง, ท่อไอเสียสเตนเลส และปรับจูนระบบเชื้อเพลิงใหม่ด้วยการรีแมพกล่องอีซียู พร้อมคันเร่งไฟฟ้า ECU SHOP ระบบเกียร์ยังคงเดิม แต่เสริมความอึดทนทานด้วยการติดตั้งชุดออยล์เกียร์เสริม เพื่อลดอุณหภูมิของน้ำมันเกียร์ พร้อมยึดอายุเกียร์ได้อีกระดับ แม้การแต่งสเต็ปนี้จะไม่รุนแรง เพราะต้องการคงความสะดวกสบายในการใช้งานไว้ตามเดิม แต่ก็มีพลังสูงระดับ 260 แรงม้าเลยทีเดียว

            ภายในเน้นเดิมๆ จากโรงงาน แต่เสริมความสปอร์ตเร้าใจด้วยการหุ้มเบาะหนังสีดำด้ายแดงใหม่ เต็มอิ่มกับความบันเทิงตลอดเส้นทางด้วยจอแอนดรอยด์ Pioneer บริเวณเสาเอติดตั้ง Monster Gauge และเกจวัดบูสต์ Autometer สำหรับตรวจเช็กการทำงานของระบบต่างๆ

 

            แม้ว่าเจ้าของรถจะเน้นสไตล์เรซซิ่งมากเพียงใด แต่ก็ไม่ทิ้งความสะดวกสบายรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน จึงติดตั้งระบบประตูไฟฟ้าแบบเต็มระบบจาก SSP ของเฮียไสว จากย่านวัดลาดปลาดุก ตั้งแต่ประตูหน้าระบบไฟฟ้าที่เพิ่มระบบดูดประตูอัตโนมัติ ประตูสไลด์ข้างระบบไฟฟ้าอีกเช่นกัน ที่สามารถควบคุมการทำงานด้วยสวิตช์บริเวณคอนโซลหน้า, รีโมทคอนโทรล และที่กลอนประตู สุดล้ำด้วยระบบเซนเซอร์แบบแสง โดยขณะประตูเลื่อนปิดและมีผู้โดยสารเข้า-ออกบริเวณประตู ระบบจะสั่งให้ประตูเลื่อนถอยกลับอัตโนมัติ ในส่วนของประตูหลังได้ใช้ระบบเซนเซอร์แบบแสงเช่นเดียวกัน พร้อมโช้กอัพใหม่ที่แข็งแรงและปิด-เปิดได้นิ่มนวลกว่าเดิม ซึ่งทั้งล้วนเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดทริปการเดินทาง

 

 

            และนี่คือ HYUNDAI H1 ของพ่อบ้านขาซิ่งที่ยังไม่ทิ้งความสะดวกสบายในการใช้งาน ที่ผสมผสานสไตล์เรซซิ่งกับความพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว

 

 

ขอขอบคุณ

คุณไสว พูลสวัสดิ์ เจ้าสำนักประตูไฟฟ้า SSP โทร.08-1621-6980

Advertisement